Lý giải về màn ảo thuật biến hình vuông thành hình tròn

Với hình dạng như vậy, khi nhìn ở góc này sẽ là hình vuông, khi thay đổi góc, hình vuông sẽ cong dần và trở thành hình tròn. Còn hình dạng thực tế thì lại là ở giữa.
gifit-1467783765767-1467783782338
Ảo thuật vẫn luôn là một thứ gì đó gây kích thích tâm trí của người xem. Lần này cũng vậy, màn ảo thuật mới đây do kỹ sư Kokichi Sugihara tại ĐH Meiji (Nhật Bản) đang được chia sẻ cực kỳ dữ dội trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Có thể thấy trong video trên, khối nhựa tưởng như rất góc cạnh và đều chằn chặn bỗng dưng thay đổi hình dạng khi nhìn vào gương. Mà lại thay đổi sang một hình dạng hoàn toàn khác – thành các khối hình trụ tròn.

Chưa hết, chỉ cần xoay góc nhìn, khối hình dường như tự động tiếp tục biến hình một cách vô cùng kỳ quái.

Tại sao lại có thể kỳ cục vậy chứ? Theo như Kokichi lý giải, ông gọi hiện tượng này là “Ảo giác hình trụ mơ hồ”. Đây là một dạng ảo ảnh thị giác, tác động đến não bộ và khu vực xử lý hình ảnh trong não của chúng ta.

Cụ thể hơn, đó là cách não bộ bị đánh lừa khi phân tích hình ảnh. Theo Sugihara thì ở góc nhìn trực diện, chúng ta sẽ không thể nhìn được những hình ảnh ở khu vực khuất. Do đó hình dạng của vật sẽ trở nên khác biệt khi nhìn qua gương, vì mỗi góc nhìn sẽ cho hình ảnh khác nhau.

Dù biết là cùng một vật, nhưng não bộ không thể xử lý được thông tin, và kết quả là chúng ta rơi vào ảo ảnh thị giác mà không có cách nào thoát ra.

Và bí quyết ở đây chính là hình dạng đầy… “lừa đảo” của các khối hình trụ này. Chúng thực chất không phải hình vuông, cũng không phải hình tròn, mà là hình dạng kết hợp giữa cả hai.
Lý giải vuông thành hình tròn đang gây bão hiện nay – Ảnh 2.

Với hình dạng như vậy, khi nhìn ở góc này sẽ là hình vuông, khi thay đổi góc, hình vuông sẽ cong dần và trở thành hình tròn. Còn hình dạng thực tế thì lại là ở giữa.

Bạn thấy màn ảo thuật này có thú vị không? Hãy để lại bình luận nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *